Trung Tâm Vay Tiền Uy Tín Số 1 Việt Nam

Quy trình, thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng mới nhất

Quy trình, thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng mới nhất

Vay vốn thế chấp là hình thức vay vốn được nhiều ngân hàng áp dụng và thu hút những khách hàng khi có nhu cầu về một khoản tài chính lớn với việc thế chấp một tài sản đảm bảo có giá trị. Mỗi ngân hàng đưa ra các hình thức, sản phẩm vay thế chấp với các điều kiện, thủ tục và lãi suất khác nhau. Việc chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp ngân hàng là điều đang khiến nhiều người quan tâm khi vay vốn hiện nay.

Quy trình vay thế chấp ngân hàng.

Chuẩn bị hồ sơ.

Khách hàng chuẩn bị thủ tục, bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ liên quan như sau:

 • Tài liệu hồ sơ pháp lý: CMND/ hộ chiếu, hộ khẩu/ KT3, tạm trú, giấy ĐK kết hôn.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng hoàn trả khoản vay.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích, nhu cầu sử dụng vốn.
 • Giấy tờ xác định phương án vay vốn, phương án trả nợ.
 • Tài sản đảm bảo.

Khách hàng cần có hồ sơ tài sản đảm bảo.

Liên hệ với ngân hàng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng mang theo hồ sơ đến gặp nhân viên ngân hàng tại các phòng giao dịch, chi nhánh, trụ sở của ngân hàng gần nhất để xét duyệt vay vốn.

 • Nhân viên kiểm tra giấy tờ tài sản thế chấp.
 • Xác minh tính pháp lý của tài sản thế chấp.
 • Kiểm tra thông tin thân nhân, hồ sơ pháp lý người vay vốn.
 • Kiểm tra lịch sử tín dụng, điểm tín dụng, nợ xấu của khách hàng.

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ được nhân viên gửi lên ngân hàng chờ thẩm định từ 1- 2 ngày để duyệt vay. Ngược lại, hồ sơ bị từ chối và khách hàng không đủ khả năng vay vốn.

Ngân hàng thẩm định.

Sau khi nhận được hồ sơ khách hàng từ nhân viên giao dịch, ngân hàng sẽ tiến hành xem hồ sơ rồi thẩm định nơi ở, tài sản đảm bảo hoặc địa điểm kinh doanh. Sau đó tiến hành định giá tài sản đảm bảo của khách hàng, đưa ra biên bản định giá tài sản và khoản vay có thể tiếp cận đối với khách hàng.

Sau quá trình thẩm định và xác minh những thông tin cần thiết, ngân hàng đẩy hồ sơ xuống bộ phận cho vay để soạn hồ sơ vay vốn trong thời gian 1 – 2 ngày.

Các điều khoản được thể hiện trong hợp đồng vay vốn.

Công chứng giấy tờ tài sản thế chấp.

Khách hàng mang giấy tờ thế chấp tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận tài sản bất động sản, giấy tờ có giá trị thế chấp đến văn phòng đăng ký đất đai/ tài sản để công chứng.

Giải ngân.

Nhân viên ngân hàng lấy tài sản thế chấp của khách hàng từ phòng công chứng về. Niêm phong và giữ lại các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp bản gốc. Tiến hành ký hợp đồng và đưa tiền cho khách hàng.  

Liên hệ vay thế chấp ngân hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng hoặc cần hỗ trợ thông tin về làm hồ sơ vay thế chấp ngân hàng hãy liên hệ với nhân viên tư vấn qua thông tin sau:

 • Khu vực HCM và phía Nam: Zalo 0909.201.604.
 • Khu vực Hà Nội và phía Bắc Zalo 0903.239.070.
Quy trình, thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng mới nhất
5 (100%) 6 votes

Bài Viết Liên Quan

Cầm giấy tờ xe Quảng Ngãi
views 2
Bạn đang có nhu cầu cầm giấy tờ xe máy, xe oto tại Quảng Ngãi nhưng chưa biết những điều kiện ra sao, thủ tục cầm cố như thế nào, lãi suất ở Quảng Ngãi là bao ...
Cầm cavet xe Đồng Tháp
views 6
Cầm cavet xe máy, ô tô chính chủ ở tại Đồng Tháp. Cầm cavet xe 90% giá trị xe, 15 phút có tiền liền, an toàn bảo mật. Dịch vụ cầm cavet xe Đồng Tháp đem đến ni...
Cửa hàng cầm cavet xe máy quận 8 giá cao
views 17
Các cửa hàng cầm cavet xe máy quận 8 hiện nay xuất hiện ngày càng đông trên thị trường, do đó đã có không ít khách hàng không biết nên chọn cho mình 1 địa...
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VPBank, lãi thấp. Vay 90% giá trị tài sản
views 429
Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VPBank, vay nhanh với lãi suất từ 0,5%/tháng, thủ tục hồ sơ vay đơn giản duyệt hồ sơ vay 24h. Vay nhanh đến 90% giá trị tài sản nhà...
Đừng bỏ qua những thông tin này khi vay vốn ngân hàng không thế chấp
views 145
Hiện nay các ngân hàng, đại lý thường cho người tiêu dùng vay vốn với một trong hai hình thức là vay vốn tín chấp hay còn gọi là không thế chấp và vay vốn thế c...
error: Nội dung bản quyền!!