Trung Tâm Vay Tiền Uy Tín Số 1 Việt Nam

Quy trình, thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng mới nhất

Quy trình, thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng mới nhất

Vay vốn thế chấp là hình thức vay vốn được nhiều ngân hàng áp dụng và thu hút những khách hàng khi có nhu cầu về một khoản tài chính lớn với việc thế chấp một tài sản đảm bảo có giá trị. Mỗi ngân hàng đưa ra các hình thức, sản phẩm vay thế chấp với các điều kiện, thủ tục và lãi suất khác nhau. Việc chuẩn bị hồ sơ vay thế chấp ngân hàng là điều đang khiến nhiều người quan tâm khi vay vốn hiện nay.

Quy trình vay thế chấp ngân hàng.

Chuẩn bị hồ sơ.

Khách hàng chuẩn bị thủ tục, bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ liên quan như sau:

 • Tài liệu hồ sơ pháp lý: CMND/ hộ chiếu, hộ khẩu/ KT3, tạm trú, giấy ĐK kết hôn.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng hoàn trả khoản vay.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích, nhu cầu sử dụng vốn.
 • Giấy tờ xác định phương án vay vốn, phương án trả nợ.
 • Tài sản đảm bảo.

Khách hàng cần có hồ sơ tài sản đảm bảo.

Liên hệ với ngân hàng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng mang theo hồ sơ đến gặp nhân viên ngân hàng tại các phòng giao dịch, chi nhánh, trụ sở của ngân hàng gần nhất để xét duyệt vay vốn.

 • Nhân viên kiểm tra giấy tờ tài sản thế chấp.
 • Xác minh tính pháp lý của tài sản thế chấp.
 • Kiểm tra thông tin thân nhân, hồ sơ pháp lý người vay vốn.
 • Kiểm tra lịch sử tín dụng, điểm tín dụng, nợ xấu của khách hàng.

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ được nhân viên gửi lên ngân hàng chờ thẩm định từ 1- 2 ngày để duyệt vay. Ngược lại, hồ sơ bị từ chối và khách hàng không đủ khả năng vay vốn.

Ngân hàng thẩm định.

Sau khi nhận được hồ sơ khách hàng từ nhân viên giao dịch, ngân hàng sẽ tiến hành xem hồ sơ rồi thẩm định nơi ở, tài sản đảm bảo hoặc địa điểm kinh doanh. Sau đó tiến hành định giá tài sản đảm bảo của khách hàng, đưa ra biên bản định giá tài sản và khoản vay có thể tiếp cận đối với khách hàng.

Sau quá trình thẩm định và xác minh những thông tin cần thiết, ngân hàng đẩy hồ sơ xuống bộ phận cho vay để soạn hồ sơ vay vốn trong thời gian 1 – 2 ngày.

Các điều khoản được thể hiện trong hợp đồng vay vốn.

Công chứng giấy tờ tài sản thế chấp.

Khách hàng mang giấy tờ thế chấp tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận tài sản bất động sản, giấy tờ có giá trị thế chấp đến văn phòng đăng ký đất đai/ tài sản để công chứng.

Giải ngân.

Nhân viên ngân hàng lấy tài sản thế chấp của khách hàng từ phòng công chứng về. Niêm phong và giữ lại các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp bản gốc. Tiến hành ký hợp đồng và đưa tiền cho khách hàng.  

Liên hệ vay thế chấp ngân hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng hoặc cần hỗ trợ thông tin về làm hồ sơ vay thế chấp ngân hàng hãy liên hệ với nhân viên tư vấn qua thông tin sau:

 • Khu vực HCM và phía Nam: Zalo 0909.201.604.
 • Khu vực Hà Nội và phía Bắc Zalo 0903.239.070.
Quy trình, thủ tục, hồ sơ vay thế chấp ngân hàng mới nhất
5 (100%) 6 votes

Bài Viết Liên Quan

Vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập lãi thấp gồm những gì?
views 669
Vay Tiền Trả Góp Không Cần Chứng Minh Thu Nhập Hồ Sơ Như Thế Nào? Chương trình vay vốn tín chấp mới tại công ty tài chính FE Credit hỗ trợ cho khách hàng vay t...
Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng quân đội hồ sơ đạt 95%
views 70
Lần đầu đi vay ngân hàng không biết điều kiện, thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị ra sao là vấn đề chung của rất nhiều người. Làm sao để hồ sơ được giải quyết nhanh ...
Vay ngân hàng không thế chấp cũng tồn tại những nhược điểm cần lưu ý
views 121
Vay tiền tại các ngân hàng ngày nay dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các hình thức và gói vay tiện lợi hơn. Ngoài hình thức vay vốn phải thế chấp tài...
Thủ tục vay tín chấp ngân hàng nào đơn giản, lãi suất thấp. Xem ngay!
views 132
Hiện nay, các ngân hàng đã tạo không ít điều kiện vay vốn dễ dàng cho người dân với hình thức vay tín chấp. Thủ tục mà khách hàng vay vốn cần chuẩn bị cũng trở ...
Vay vốn ngân hàng bằng bảng lương, tiện lợi, dể dàng, lãi thấp
views 220
Vay vốn ngân hàng bằng bảng lương, đáp ứng mọi nhu cầu tài chính. Bạn  đang  cần  một  số  tiền  để  mua  sắm  cá  nhân. Nhưng không  biết  nơi  nào  cho  vay t...

Write a Reply or Comment

error: Nội dung bản quyền!!